Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil

30 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 17465)
Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil
OrionTree_Fairbairn_1071
Image Credit & Copyright: Carlos Fairbairn


Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào đầu mỗi đêm. Tuy nhiên, các ngôi sao và tinh vân của Orion sẽ không có màu sắc sặc sỡ như mắt trong hình quý vị đang xem. Trong hình, Orion đã được chụp bằng camera thể hiện màu sắc đầy đủ vào tháng 08/2019 trên một cây copal Brazil từ Vùng Trung Tây của Brazil. Ở đây, ngôi sao đỏ khổng lồ Betelgeuse có màu cam, là ngôi sao sáng nhất ở phía bên trái. Mặt khác, có rất nhiều các ngôi sao nóng màu xanh của Orion, với Rigel đối xứng với Betelgeuse ở phía trên bên phải, Bellatrix ở phía trên bên trái và Saiph ở phía dưới bên phải. Xếp hàng trong vành đai của Orion (từ dưới lên trên) là Alnitak, Alnilam và Mintaka cách chúng ta khoảng 1,500 năm ánh sáng, được sinh ra từ các đám mây liên sao của chòm Orion. Và nếu nhìn thấy một "ngôi sao" ở phía trên bên phải “thanh kiếm” của Orion trông có vẻ hơi đỏ và mờ. Đó là vườn ươm sao được gọi là Tinh vân Lớn (Great Nebula) của Orion.
55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
15Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.