Trung Quốc Trả Lương Hưu Bằng Ứng Dụng Nhận Diện Gương Mặt

30 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 13452)
Trung Quốc Trả Lương Hưu Bằng Ứng Dụng Nhận Diện Gương Mặt
Trung Quốc Trả Lương Hưu Bằng Ứng Dụng Nhận Diện Gương Mặt

Ứng dụng Laolai được thiết kế để khuyến khích người cao tuổi Trung Quốc chứng minh danh tính, hưởng bảo hiểm xã hội. Nó cung cấp nhiều dịch vụ từ chăm sóc sức khỏe, tài chính, livestream đến thương mại điện tử.

Việc định danh và xác thực công dân cho mục đích an sinh xã hội là thách thức không nhỏ đối với chính phủ Trung Quốc. Từng có trường hợp, một cán bộ khu tự trị Nội Mông đã ăn chặn 20 triệu nhân dân tệ (2.8 triệu USD) tiền lương hưu của hơn 80 người dù họ không còn sống.

Chính phủ muốn ngăn chặn các hành vi lừa đảo như vậy, nhưng quy trình xác minh truyền thống không hiệu quả và là gánh nặng đối với người được nhận lương hưu.

Dịch vụ của Laolai đang có mặt tại hơn 20 thành phố, thu hút hơn 15 triệu người ghi danh. Có khoảng 40,000 người dùng mới mỗi ngày, 3 triệu người dùng hàng tháng và chiếm 95% thị phần. Ứng dụng được Athena Eye, hãng công nghệ chuyên về thị lực máy tính và xác thực sinh trắc học, phát triển năm 2015. Năm 2019, công ty mở rộng các dịch vụ cung ứng cho người cao tuổi bằng chương trình giáo dục “Senior University”, tài chính, đầu tư, livestream.

Ngoài Laolai, một công ty khác đã phát triển hệ thống nhận diện vân tay để phòng chống lừa đảo nhưng không được ứng dụng rộng rãi do khó khăn trong xác thực dấu vân tay người già.

Thời gian gần đây, Qiu Jianhua, nhà sáng lập Laolai, nói về nhu cầu phải tích hợp dịch vụ truyền thống với các ngành truyền thống để tăng trưởng. Ban đầu, Laolai chỉ là một bộ phận của Athena Eye nhưng sau đó tự phát triển nhờ được chính phủ chọn là một trong các doanh nghiệp được quảng bá cho chương trình “Internet Plus”. Internet Plus đưa các dịch vụ truyền thống lên Internet.


Mục tiêu của Athena Eye là đưa Laolai thành cổng dịch vụ hàng đầu cho người cao tuổi. Hệ thống của họ được giới thiệu đến nhiều cộng đồng địa phương và tích hợp trong dịch vụ công, quản trị, bao gồm bảo hiểm xã hội, đăng ký hộ khẩu, chăm sóc y tế và phúc lợi.

Tại Changsha thuộc tỉnh Hunan (Hồ Nam), có hơn 200 đoàn thể đã dùng hệ thống của Laolai. Cán bộ dùng ứng dụng để truy cập nhanh thông tin quan trọng như số lượng người cao tuổi, số lượng người đã được xác minh. Họ còn dùng nó để thông tin về các sự kiện sắp diễn ra.

Theo chính sách quảng bá chăm sóc y tế tại nhà, các trung tâm dịch vụ phúc lợi cũng mọc lên khắp cả nước. Dù vậy, chưa có hệ thống nào giám sát các nhà cung cấp dịch vụ một cách hiệu quả, khiến chính phủ không có phương tiện để đánh giá chất lượng dịch vụ. Laolai giúp chính phủ theo dõi và giám sát họ.

“Senior University” và livestream là hai dịch vụ được ưu tiên trong năm 2019. Chương trình đầu tiên cung cấp các khóa học trên mạng, người già có thể tận dụng chương trình tại hơn 70,000 cơ sở giáo dục. Trong khi đó, tính năng livestream lại giúp người già giải trí.

Hiện nay, Laolai là ứng dụng có người dùng cao tuổi đứng thứ ba Trung Quốc, sau ứng dụng của Tencent và Toutiao của ByteDance. Các chuyên gia cho biết Laolai có thể vượt qua Toutiao để đứng thứ hai. Laolai có kế hoạch mở rộng và hợp tác chặt chẽ với các người chơi khác trong ngành để cung cấp nhiều dịch vụ hơn nữa cho người già.

57Vote
43Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.