Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD

09 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13558)
Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD
Trump Bị Tuyên Trả Lại 2 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.

Phán quyết được thẩm phán Saliann Scarpulla, Tòa án Tối cao Manhattan, đưa ra ngày 07/11/2019 khi xử lý vụ Tổng chưởng lý New York Letitia James kiện các bị đơn gồm Tổng thống Donald Trump cùng ba con, Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump.

Nguyên đơn cáo buộc cha con Tổng thống sử dụng sai mục đích số tiền 2.82 triệu USD được quyên góp cho Quỹ từ thiện Donald J. Trump trong một cuộc gây quỹ cho các cựu quân nhân Mỹ năm 2016 ở bang Iowa. Trump sau đó đã giao số tiền cho ủy ban vận động tranh cử của mình quản lý.

Tòa kết luận Trump đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác trong hoạt động từ thiện và phán quyết Tổng thống phải chuyển số tiền 2 triệu USD cho 8 tổ chức phi lợi nhuận, liên quan tới sai phạm trên. Hiện Nhà Trắng và luật sư của Trump chưa bình luận về thông tin trên.

Theo tổng chưởng lý New York James, Tổng thống đã thừa nhận sai phạm trong việc sử dụng quỹ Trump vào các hoạt động từ thiện và đồng ý giải thể quỹ hồi tháng 12/2018. Trong khi đó, các con của Trump là Ivanka, Donald Trump Jr. và Eric cũng đồng ý tham gia một khóa đào tạo bắt buộc về nhiệm vụ của các tổ chức từ thiện.

Trên Twitter, Trump bảo vệ quỹ từ thiện mang tên ông, khẳng định quỹ hoạt động cực kỳ hiệu quả nhưng chỉ có "một số sai phạm kỹ thuật nhỏ".

57Vote
45Vote
33Vote
28Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
16 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
16 Tháng Mười 2018
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.