Dòng Sông Gần Biên Giới Hàn - Triều Nhuộm Đỏ Máu Lợn Bệnh

14 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 13720)
Dòng Sông Gần Biên Giới Hàn - Triều Nhuộm Đỏ Máu Lợn Bệnh
Dòng Sông Gần Biên Giới Hàn - Triều Nhuộm Đỏ Máu Lợn Bệnh

Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.

Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức Hàn Quốc tiêu hủy 47,000 con lợn nhằm ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi (ASF) lan rộng. Tuy nhiên, nhiều xác lợn bị dồn lại trong các xe tải tại một điểm tiêu hủy gần biên giới liên Triều do thiếu các thùng nhựa để chôn lợn dịch.

Một đợt mưa lớn sau đó khiến máu lợn chảy từ các xe tải trên vào một nhánh của sông Imjin và nhuộm đỏ nước sông. Chính quyền địa phương bác bỏ lo ngại rằng máu lợn có thể làm lây lan ASF đến các động vật khác. Họ cho biết những con lợn đã được khử trùng trước khi tiêu hủy và đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn ô nhiễm.

Dịch tả lợn Châu Phi rất dễ lây lan và lợn nhiễm virus ASF có tỷ lệ chết lên tới 100%. Tuy nhiên, virus không nguy hiểm với con người. ASF mới xuất hiện ở Hàn Quốc thời gian gần đây và được cho là bắt nguồn từ những con lợn hoang từ Triều Tiên băng qua Khu Phi quân sự (DMZ) để vào Hàn Quốc.

Triều Tiên phát hiện trường hợp nhiễm virus dịch tả lợn đầu tiên hồi tháng 05/2019, và Hàn Quốc đã nỗ lực để ngăn chặn ASF lây lan qua biên giới. Quân đội Hàn Quốc được quyền giết bất kỳ con lợn hoang nào băng qua DMZ.

Ngày 17/09/2019, bất chấp các biện pháp đề phòng, Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm ASF đầu tiênm và đến tháng 11/2019 đã phát hiện tổng cộng 13 trường hợp. Hiện Hàn Quốc có khoảng 6,700 trang trại lợn.

Nhiều nước Châu Á cũng chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Khoảng 1.2 triệu con lợn đã bị tiêu hủy chỉ riêng tại Trung Quốc.

55Vote
43Vote
38Vote
23Vote
17Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.