Công Ty Sữa Lớn Nhất Của Mỹ Nộp Đơn Xin Phá Sản

14 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14136)
Công Ty Sữa Lớn Nhất Của Mỹ Nộp Đơn Xin Phá Sản
Công Ty Sữa Lớn Nhất Mỹ Nộp Đơn Xin Phá Sản

Khoảng đầu tháng 11/2019, Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.

Theo trang CNN Business, hãng sữa 94 năm tuổi gặp nhiều thách thức trong những năm gần đây vì người Mỹ ngày càng giảm uống sữa bò. Năm 2019 là một năm đặc biệt khó khăn đối với Dean Foods: doanh thu của công ty giảm 7% trong nửa đầu năm và lợi nhuận giảm 14%. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu công ty giảm 80%.

Nói về nguyên nhân đi đến kết cục phá sản, Dean Foods - nhà sản xuất nhiều sản phẩm sữa phổ biến nhất của Mỹ như Dairy Pure, Organic Valley và Land O’Lakes - cho biết hãng phải đối mặt với sự suy giảm ngày càng nhanh chóng của thị trường sữa trắng thông thường.

Dean Foods hiện đang trong tình trạng nợ nần chồng chất và không thể đóng quỹ lương hưu cho tất cả công nhân viên. Do đó, công ty đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ để có thể duy trì hoạt động, tái cơ cấu nợ, và góp quỹ lương hưu trong thời gian tìm cách bán lại doanh nghiệp. Trong một tuyên bố, Dean Foods cho biết đang thương thảo với hợp tác xã Dairy Farmers of America về việc bán công ty. Nhiều khả năng hợp tác xã sẽ thâu tóm toàn bộ Dean Foods.

Theo quy trình phá sản, Dean Foods sẽ được rót 850 triệu USD tiền vốn từ các chủ nợ hiện tại, bao gồm ngân hàng Rabobank, để giữ cho công ty tiếp tục hoạt động.


Từng là thực phẩm quan trọng trong tủ lạnh của các gia đình Mỹ, sữa giờ đây không còn được ưa chuộng như xưa, trong bối cảnh người Mỹ tìm kiếm những sản phẩm ít ngọt hơn và những đồ uống thay thế làm từ thực vật.

Thị trường toàn cầu của các sản phẩm thay thế sữa được dự báo đạt doanh thu trên 18 tỷ USD trong năm 2019, tăng 3.5% so với 2018 - theo Euromonitor. Tuy nhiên, con số vẫn chỉ bằng một phần so với doanh thu được dự báo đạt 120 tỷ USD của thị trường sữa toàn cầu trong 2019.

Doanh thu của thị trường sữa bò tại Mỹ đã giảm liên tục trong 4 năm qua. Theo dữ liệu của Niesel, trong vòng 1 năm tính đến ngày 26/10/2019, doanh thu thị trường sữa bò ở Mỹ đạt khoảng 12 tỷ USD, so với mức 15 tỷ USD cùng kỳ 2015. Tất cả các loại sữa bò, từ sữa nguyên chất cho tới sữa gầy và sữa tách béo hoàn toàn, đều chứng kiến doanh thu suy giảm. Ngược lại, thị trường sữa làm từ yến mạch, dù vẫn còn nhỏ bé, chứng kiến doanh thu tăng 636%, đạt 53 triệu USD, trong năm 2019. Đó không phải là vấn đề duy nhất mà Dean Foods gặp phải. Hãng bán lẻ khổng lồ Walmart, vốn là một trong những khách hàng lớn nhất, đã cắt hợp đồng với Dean Foods vào năm 2018 sau khi xây nhà máy sản xuất sữa riêng.

52Vote
41Vote
34Vote
21Vote
13Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.