Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

15 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 16215)
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.

Công ty bất động sản Zillow của Mỹ viết trong thông báo: “Cơ hội tuyệt vời để sở hữu căn cứ tên lửa Titan II dưới lòng đất. Đây từng là một trong những tài sản tuyệt mật của chính phủ Mỹ và giờ đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới”.

Căn cứ nằm tại khu đất rộng 4.8 hecta ở bang Arizona, được quân đội Mỹ xây dựng từ năm 1962 để vận hành hầm phóng ICBM Titan II trong Chiến tranh Lạnh. Nó gồm một hầm phóng cùng cơ sở hạ tầng phục vụ đơn vị vận hành tên lửa Titan II. Quân đội Mỹ loại biên cơ sở trong thập niên 1980, di dời tên lửa Titan II khỏi hầm phóng và tháo bỏ toàn bộ trang thiết bị bên trong. Căn cứ bị bỏ hoang từ đó.

Tên lửa đạn đạo LGM-25C Titan II được biên chế trong giai đoạn 1962-1987, là mẫu ICBM lớn nhất từng được không quân Mỹ đưa vào biên chế. Mỗi quả đạn Titan II dài 31.4 m, đường kính hơn 3 m, nặng 154 tấn, mang đầu đạn mạnh tương đương 9 triệu tấn thuốc nổ TNT và đạt tầm bắn 16,000 km.

50Vote
40Vote
35Vote
20Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.