Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

17 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14907)
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.

Trước đó, Microsoft đã đăng tải một bài viết hỗ trợ mới dành cho người dùng Cortana ở Anh, Canada và Úc. Tài liệu cho thấy, ứng dụng Cortana cho iOS và Android sẽ biến mất ít nhất tại các thị trường trên. Ngoài ra, Microsoft cũng xác nhận với trang The Verge rằng, ứng dụng Cortana sẽ không còn hiện diện tại các thị trường Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ từ ngày 31/01/2020.

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong tuyên bố gửi tới The Verge: “Cortana là một phần tích hợp cho tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi để mang đến sức mạnh của điện toán đàm thoại và năng suất cho mọi nền tảng và thiết bị của chúng tôi. Để biến Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi đang tích hợp Cortana sâu hơn vào ứng dụng công việc Microsoft 365, và một phần của quá trình phát triển liên quan đến việc kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng Cortana di động trên iOS và Android”

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana sẽ còn hoạt động bao lâu nữa trên iOS và Android sau ngày 31/01/2020. Phát ngôn viên của Microsoft chỉ cho biết, hiện nó vẫn được hỗ trợ tại Mỹ. Bản ghi chú đầy đủ còn tiết lộ rằng, Cortana sẽ tiếp tục biến mất khỏi ứng dụng Android Launcher của Microsoft sau ngày 31/01/2020 tại các thị trường kể trên.

Ứng dụng Cortana cũng được sử dụng để cấu hình các thiết lập và cập nhật firmware cho các thiết bị của công ty như tai nghe Surface Headphones. Tuy nhiên, Microsoft cũng không đề cập đến việc người dùng của Surface Headphone ở Anh và các vùng bị ảnh hưởng sẽ truy cập các tính năng như thế nào sau khi Cortana biến mất.

Được Microsoft giới thiệu từ năm 2015 trên Android và iOS, Cortana ban đầu được thiết kế để kết nối các máy tính Windows 10 với smartphone. Dù đã được thiết kế lại, Microsoft vẫn thất bại trong việc cạnh tranh với các trợ lý kỹ thuật số khác trên di động và những lĩnh vực khác. CEO Microsoft, ông Satya Nadella từng tiết lộ vào đầu năm 2019 rằng, công ty không còn xem Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa và Google Assistant.

Microsoft sẽ tập trung tích hợp Cortana vào các bộ phận hướng tới năng suất công việc hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android, vì vậy người dùng vẫn có thể nghe trợ lý ảo đọc email trong khi di chuyển.

56Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
16 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
16 Tháng Mười 2018
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.