Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

18 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14407)
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.

Hastie và Paterson, hai viên chức chính phủ Australia, xin thị thực đến Trung Quốc dự một chương trình nghiên cứu vào tháng 12/2019, nhưng yêu cầu của họ bị đại sứ quán Trung Quốc từ chối.

Trong thông báo được đưa ra sau khi visa của Hastie và Paterson bị từ chối, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc cho rằng họ "không hoan nghênh những người công kích không chính đáng". Thông báo cho biết: “Chừng nào họ thật sự ăn năn và sửa sai, nhìn nhận Trung Quốc một cách khách quan và lý trí, tôn trọng hệ thống Trung Quốc và mô hình phát triển do người dân Trung Quốc lựa chọn, cánh cửa đối thoại và trao đổi sẽ luôn mở”


Hai chính trị gia từng nhiều lần chỉ trích vấn đề nhân quyền của Trung Quốc và cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào chính trị Australia. Nghị sĩ Matt Keogh, một chính trị gia Australia khác tham gia vào chuyến đi, không bị từ chối thị thực.

Hastie và Paterson bác bỏ tuyên bố của đại sứ quán Trung Quốc. Hastie nói với truyền thông địa phương rằng ông cảm thấy "thất vọng nhưng không bất ngờ" khi bị từ chối thị thực. Hastie cho biết: “Chúng tôi sẽ không hối hận vì đã đứng lên bảo vệ chủ quyền của Australia, các giá trị, lợi ích của chúng tôi và thay mặt cho những người không thể tự đứng lên”.

54Vote
41Vote
33Vote
29Vote
18Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.