Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

18 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 15012)
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.

Hastie và Paterson, hai viên chức chính phủ Australia, xin thị thực đến Trung Quốc dự một chương trình nghiên cứu vào tháng 12/2019, nhưng yêu cầu của họ bị đại sứ quán Trung Quốc từ chối.

Trong thông báo được đưa ra sau khi visa của Hastie và Paterson bị từ chối, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc cho rằng họ "không hoan nghênh những người công kích không chính đáng". Thông báo cho biết: “Chừng nào họ thật sự ăn năn và sửa sai, nhìn nhận Trung Quốc một cách khách quan và lý trí, tôn trọng hệ thống Trung Quốc và mô hình phát triển do người dân Trung Quốc lựa chọn, cánh cửa đối thoại và trao đổi sẽ luôn mở”


Hai chính trị gia từng nhiều lần chỉ trích vấn đề nhân quyền của Trung Quốc và cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào chính trị Australia. Nghị sĩ Matt Keogh, một chính trị gia Australia khác tham gia vào chuyến đi, không bị từ chối thị thực.

Hastie và Paterson bác bỏ tuyên bố của đại sứ quán Trung Quốc. Hastie nói với truyền thông địa phương rằng ông cảm thấy "thất vọng nhưng không bất ngờ" khi bị từ chối thị thực. Hastie cho biết: “Chúng tôi sẽ không hối hận vì đã đứng lên bảo vệ chủ quyền của Australia, các giá trị, lợi ích của chúng tôi và thay mặt cho những người không thể tự đứng lên”.

54Vote
41Vote
33Vote
29Vote
18Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.