Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Về Tình Hình Bolivia

18 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 12183)
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Về Tình Hình Bolivia
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Về Tình Hình Bolivia

Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.

Cao ủy Liên Hợp Quốc đặc trách nhân quyền Michelle Bachelet cảnh báo: “Tôi lo ngại tình hình ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát nếu nhà chức trách không tôn trọng các quyền con người khi xử lý vấn đề”, và cho rằng bạo lực leo thang sẽ ảnh hưởng tới tiến trình dân chủ ở Bolivia.

Phái viên Liên Hợp Quốc Jean Arnault thông báo một nhóm chuyên viên sẽ họp với các chính trị gia và tổ chức xã hội Bolivia vào ngày 17/11/2019 để chấm dứt bạo lực, thúc đẩy "các cuộc bầu cử tự do và minh bạch".

Đụng độ giữa lực lượng an ninh và nông dân trồng coca trung thành với cựu tổng thống Evo Morales đã khiến 9 người thiệt mạng, 100 người bị thương trong những ngày qua. Một trong những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất xảy ra ngày 15/11/2019 tại thành phố Cochabamba, nơi diễn ra bước ngoặt trong quá trình sụp đổ của chính quyền Morales, khi cảnh sát bắn hơi cay và đạn thật vào những người bản địa ủng hộ cựu tổng thống Bolivia.


Nelson Cox, thanh tra viên thành phố Cochabamba, cho biết phần lớn nạn nhân đều có vết thương do đạn bắn. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đang hợp tác với văn phòng thanh tra quốc gia để khám nghiệm tử thi và tìm kiếm công lý cho họ”. Cựu tổng thống Bolivia chỉ trích những hành động được ông coi là đàn áp người bản địa do chính quyền tổng thống lâm thời Jeanine Anez tiến hành. Morales viết trên Twitter: “Các lãnh đạo đảo chính đang tàn sát những người dân bản địa tìm kiếm quyền dân chủ”.

Tổng thống lâm thời Anez chỉ trích Morales kích động bạo lực từ nước ngoài, khẳng định chính quyền của bà muốn gặp phe đối lập và tổ chức bầu cử để chấm dứt biểu tình.

58Vote
40Vote
37Vote
26Vote
14Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.