Airbus Khẳng Định "Không Bên Nào Có Lợi Từ Sự Cố Của 737 MAX"

19 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13382)
Airbus Khẳng Định "Không Bên Nào Có Lợi Từ Sự Cố Của 737 MAX"
Airbus Khẳng Định Không Bên Nào Có Lợi Từ Sự Cố Của 737 MAX

Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."

Phát biểu với đài CNBC, Scherer nói: “Tôi thực sự cần phải làm rõ văn hóa niềm tin. Việc 737 MAX bị đình bay không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai trong ngành công nghiệp, ít nhất là đối với Airbus”. Ông nói thêm: “Đây là một thảm kịch và là một vấn đề mà Boeing cần giải quyết nhưng sẽ rất không hay khi để các đối thủ thấy được vấn đề của bất cứ dòng máy bay cụ thể nào”.

Hơn 400 chiếc 737 MAX đã bị đình bay trên toàn cầu kể từ giữa tháng 03/2019 sau 2 tai nạn liên tiếp trong vòng 5 tháng làm chết 346 người. Việc cấm bay khiến các hãng hàng không đang khai thác 737 MAX thiệt hại lớn khi hàng loạt chuyến bay phải hủy, chi phí vận hành tăng trong khi lợi nhuận giảm.

Để bù đắp thì Boeing trong Quý 2 đã phải bồi thường cho các hãng hàng không 4.9 tỷ USD sau thuế nhưng khoản bồi thường sau cùng vẫn chưa rõ lớn đến đâu bởi các nhà điều hành và quản lý hàng không đến nay vẫn chưa cho phép 737 MAX bay trở lại.


Boeing và Airbus luôn được mô tả là 2 thế lực độc quyền trong ngành hàng không thương mại kể từ năm 1990, mỗi hãng sở hữu gần một nửa thị trường. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng máy bay vận tải thương mại dự kiến sẽ ít hơn trong năm 2019 vì ngành công nghiệp hàng không đang phải đối mặt với nhiều trở ngại như kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm, biến đổi khí hậu và các lo ngại an toàn.

Airbus hiện là tập đoàn hàng không vũ trụ lớn nhất Châu Âu nhưng tình hình của hãng cũng không khả quan hơn so với Boeing bởi dây chuyền sản xuất vừa được mở rộng tại Hamburg, Đức đang hoạt động dưới công suất và Airbus cũng vừa cắt giảm số lượng máy bay dự tính có thể giao trong năm 2019 từ mục tiêu 880 - 890 chiếc xuống khoảng 860 chiếc. Ngoài ra Airbus cũng vừa ghi nhận thu nhập khinh doanh đã điều chỉnh là 1.6 tỷ EUR (1.78 tỷ USD) trong Quý 3 năm 2019.

52Vote
41Vote
35Vote
25Vote
12Vote
2.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.