Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

20 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 14233)
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.

Ngôi nhà sơn màu vàng rộng 800 m2 ở thị trấn Braunau, miền bắc nước Áo, nằm gần biên giới với Đức là nơi Hitler sinh ra vào ngày 20/04/1889. Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Peschorn nói trong một thông cáo báo chí: “Việc ngôi nhà được cảnh sát sử dụng phát đi tín hiệu rõ ràng rằng nó sẽ không bao giờ là nơi để tưởng nhớ chủ nghĩa phát xít”

Giới chức sẽ tổ chức cuộc thi toàn EU để tìm kiếm thiết kế tốt nhất cho đồn cảnh sát. Ban giám khảo gồm các chuyên gia và đại diện thị trấn sẽ quyết định người chiến thắng trong nửa đầu năm 2020.


Dù Hitler chỉ sống một thời gian ngắn tại đây, nó thu hút người ủng hộ phát xít từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, vào ngày sinh của Hitler 20/04, những người biểu tình chống phát xít tổ chức cuộc mít tinh bên ngoài tòa nhà. Bộ Nội vụ Áo từng cân nhắc phá hủy nó nhưng  kế hoạch vấp phải sự phản đối từ các chính trị gia và nhà sử học.

Adolf Hitler là người Đức gốc Áo, giữ chức quốc trưởng Đức quốc xã năm 1934 - 1945. Ông ta đã gây ra Thế chiến II và đứng sau cuộc thảm sát người Do Thái. Hitler chết ngày 30/04/1945 ở Berlin khi phát xít thất bại trước phe Đồng minh.

54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.