Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

21 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14805)
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.

Khoảng giữa tháng 11/2019, trang Guardian đưa tin công ty năng lượng sạch Heliogen khẳng định đã tìm ra phương pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo và cánh đồng gương để biến nắng Mặt trời thành nguồn tạo nhiệt hơn 1,000 độ C mang tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch.

Tỷ phú Bill Gates đã hợp tác cùng nhiều nhà đầu tư khác hỗ trợ cho Heliogen. Công nghệ của Heliogen là dùng nắng Mặt trời tạo nhiệt độ 1,500 độ C để chia cắt các hạt hydrogen khỏi nước và hình thành khí gas sưởi ấm các tòa nhà, cấp năng lượng cho xe hơi và nhà máy.

Nhà sáng lập Heliogen - Bill Gross khẳng định công ty là đại diện của bước tiến công nghệ trong xử lý khí thải từ giao thông và công nghiệp. Ông Gross khẳng định quá trình xử lý nhiệt giá thành hợp lý tạo điều kiện để Heliogen đóng góp cho công cuộc xử lý khủng hoảng khí hậu. Công nghệ còn có thể tạo đủ nhiệt để sản xuất xi măng mà không sản sinh khí gây hiệu ứng nhà kính.

Việc sản xuất xi măng dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi quá trình đô thị hóa tại nhiều quốc gia. Nếu không được theo dõi chặt chẽ, việc sản xuất xi măng có thể tạo mối đe dọa đối với mục tiêu được đề ra trong Thỏa thuận khí hậu Paris.

Heliogen hiện chỉ tập trung vào năng lượng Mặt trời. Do vậy, một vấn đề phát sinh là áng nắng Mặt trời không xuất hiện quanh năm. Về điều này, Heliogen khẳng định có thể sử dụng hệ thống tích trữ để lưu giữ năng lượng Mặt trời trong những ngày mưa. Tỷ phú Bill Gates cho biết ông hài lòng khi là người hỗ trợ "phát triển tiềm năng thứ có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch".

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.