Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị - Chỉ Muốn Tốt Cho Người Dùng Chứ Không Có Lời

22 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 12941)
Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị - Chỉ Muốn Tốt Cho Người Dùng Chứ Không Có Lời
Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị

Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.

Hiện Uỷ ban Tư pháp của Hạ viện đang thăm dò về mảng công nghệ để đảm bảo các hoạt động kinh doanh chống độc quyền. Không chỉ Apple, các công ty lớn như Google, Amazon hay Facebook cũng đôi mặt với điều này.

Quốc hội hỏi Apple rằng tại sao lại không cho các cửa hàng độc lập có quyền can thiệp để sửa chữa và mua linh kiện chính hãng để thay thế, liệu đây có phải là cách Apple dùng để không bị cạnh tranh, hay dễ hiểu hơn là "làm tiền" khách hàng hay không?


Apple cho rằng việc để cho những người không được đào tạo sửa chữa sẽ đem lại nhiều nguy cơ về chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn. Họ nói thêm rằng thực tế việc sửa chữa không đem lại doanh thu cho công ty. Mỗi năm kể từ 2009 tới 2019, chi phí bỏ ra để làm những dịch vụ sửa chữa như thế thậm chí vượt quá cái lãi mà họ nhận được, do đó đối với họ, việc sửa chữa không tạo ra tiền. Và có lẽ Apple cũng không muốn độc quyền một mảng kinh doanh không tạo ra lợi nhuận. Dù thế, chương trình Apple Authorized Service Provider của họ đang được mở rộng hơn cho nhiều đối tác lớn, ví dụ như BestBuy hiện là AASP và họ có một đội ngũ KTV sửa chữa được đào tạo bài bản.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.