Kim Jong-Un Từ Chối Dự Hội Nghị Hàn Quốc - ASEAN

24 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 13810)
Kim Jong-Un Từ Chối Dự Hội Nghị Hàn Quốc - ASEAN
Kim Jong-Un Từ Chối Dự Hội Nghị Hàn Quốc - ASEAN

Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".

Khoảng cuối tháng 11/2019, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin rằng "hiện không phải là thời điểm thích hợp" để Chủ tịch Kim Jong-un tham dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN tại Busan do "các mối quan hệ căng thẳng".

Đầu tháng 11/2019, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi thư mời Chủ tịch Kim Jong-un tham dự sự kiện hoặc cử một quan chức thay thế nếu ông Kim không thể tới Busan. Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN được tổ chức từ ngày 25/11 đến 26/11 nhằm đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên.

Triều Tiên cảm ơn lời mời của Tổng thống Hàn Quốc, nhưng mong Seoul hiểu rằng Bình Nhưỡng "không tìm được lý do chính đáng để Chủ tịch Kim tham dự". Triều Tiên còn cho rằng Hàn Quốc đã làm tổn hại quan hệ khi dựa dẫm vào Mỹ để giải quyết các vấn đề liên Triều. KCNA cho biết thêm: “Thật khó hiểu khi họ đề xuất thảo luận quan hệ liên Triều tại những sự kiện đa phương không phù hợp như vậy, ngay cả khi họ vừa nếm trải thất bại vì phụ thuộc quá nhiều vào Mỹ”

Hai bên đã xúc tiến nhiều hoạt động ngoại giao trong năm 2019, bao gồm ba hội nghị thượng đỉnh, trong đó lãnh đạo hai nước đồng ý cải thiện quan hệ và khởi động lại các sáng kiến bị đình trệ. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng và Seoul vẫn chưa đạt được tiến bộ nào đáng kể và các cuộc thảo luận giữa hai bên cũng bị nhận xét "mờ nhạt" so với hai hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

52Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.