Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

24 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 13678)
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết ông đã ra lệnh tiến hành các cuộc kiểm tra an ninh đối với TikTok sau khi thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer yêu cầu ông điều tra những rủi ro có thể xảy ra khi quân đội Mỹ sử dụng ứng dụng để làm các video kêu gọi thanh niên nhập ngũ.

Schumer đã viết thư cho McCarthy, trong đó thừa nhận Lục quân Mỹ đang phải áp dụng những nền tảng công nghệ mới như TikTok để thu hút người trẻ gia nhập lực lượng, nhưng cũng lưu ý về mối đe đọa an ninh quốc gia từ những ứng dụng do các công ty có trụ sở ở Trung Quốc sở hữu. Trích trong thư viết: “Các chuyên gia bảo mật của đất nước đã bày tỏ lo ngại về việc thu thập và xử lý dữ liệu người dùng của TikTok, bao gồm nội dung và thông tin liên lạc của người dùng, địa chỉ IP, định vị, siêu dữ liệu cùng các thông tin cá nhân nhạy cảm khác”.

Thượng nghĩ sĩ đảng Dân Chủ cho biết ông đặc biệt quan tâm đến quy định luật pháp Trung Quốc, trong đó yêu cầu các công ty trong nước phải hỗ trợ và hợp tác với lực lượng tình báo của Bắc Kinh. Ủy ban về Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ cũng đã mở cuộc điều tra về TikTok hồi đầu tháng sau khi xuất hiện nhiều nghi vấn rằng ứng dụng có thể đe dọa an ninh quốc gia. TikTok hiện chưa lên tiếng về thông tin.

TikTok nhiều lần tuyên bố không bị kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc, cho biết công ty lưu toàn bộ dữ liệu người dùng Mỹ tại Mỹ và các dữ liệu dự phòng được lưu tại Singapore. Tuy nhiên, điều này không làm giảm bớt lo ngại của Quốc hội Mỹ về vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng hoặc việc nội dung của TikTok có bị phía Bắc Kinh kiểm duyệt hay không.

TikTok là ứng dụng được công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh ra mắt năm 2016 và đã được tải xuống hơn một tỷ lượt trên toàn thế giới. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các clip ngắn, thường là có hiệu ứng và nhạc nền hấp dẫn, mang tính giải trí cao. Hiện TikTok có khoảng 110 triệu người dùng ở Mỹ.

510Vote
43Vote
37Vote
28Vote
12Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.