Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint

27 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12374)
Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint
Bang Texas Rút Đơn Ngăn Cản Việc Sáp Nhập T-Mobile Và Sprint

Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint. Nhà mạng T-Mobile từng công bố việc mua lại Sprint với giá trị 26.5 tỷ USD, thương vụ đã được bộ Tư Pháp Mỹ và FCC chấp thuận, tuy nhiên 15 tiểu bang, bao gồm Đặc khu Columbia (Washington D.C) đã đệ đơn ngăn cản việc sáp nhập vì lo ngại độc quyền.

T-Mobile và Sprint là 2 trong số những nhà mạng di động lớn nhất ở Mỹ và nếu họ sáp nhập thì nhiều người cho rằng tình trạng độc quyền, tăng giá dịch vụ sẽ xảy ra. Trong số 15 tiểu bang đệ đơn, Texas, Mississippi và Colorado đã dàn xếp với T-Mobile. Trong đó, Texas đồng ý rút đơn sau khi T-Mobile cam kết sẽ phủ sóng 5G rộng khắp tiểu bang và cung cấp các gói cước di động ưu đãi cho người dân Texas. Phiên tòa liên bang về sáp nhập T-Mobile và Sprint dự kiến sẽ được tổ chức ngày 09/12/2019 và T-Mobile sẽ làm mọi cách để đạt được sự chấp thuận của các bang còn lại.

Trước đó, T-Mobile đã cam kết trong vòng 3 năm sau khi sáp nhập Sprint, họ sẽ phủ sóng 5G cho 97% dân số Mỹ, trong đó 90% người dân được cung cấp tốc độ kết nối tối thiểu 100Mbps với lộ trình trong vòng 6 năm. Nhờ vậy, FCC đã ủng hộ thương vụ sáp nhập, nhưng cũng cho biết sẽ phạt ít nhất 2 tỷ USD nếu như T-Mobile không đạt được cam kết.

52Vote
43Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.