Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

26 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13266)
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn. Theo nguồn tin của Bloomberg, các nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ sẽ tham gia đấu thầu.

Người phát ngôn của BT Openreach cho biết công ty muốn đảm bảo xây dựng mạng chất lượng cao, xứng đáng với giá tiền. Ủy ban Cơ sở hạ tầng quốc gia Anh từng cho biết để xây dựng và duy trì mạng cáp quang trên toàn quốc trong hơn 30 năm phải mất 33.4 tỷ bảng Anh (khoảng 43 tỷ USD).

Bổ sung nhà cung cấp thứ ba sẽ tăng năng lực cung ứng và thêm cạnh tranh, giúp giảm chi phí cho BT. Động thái cũng cho thấy áp lực mà Huawei gặp phải trên con đường củng cố vị trí số một trên thị trường mạng thông tin theo sau các đòn tấn công từ Mỹ. Quan chức Mỹ nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể dùng thiết bị Huawei để gián điệp nước khác hoặc làm gián đoạn liên lạc nhưng công ty nhiều lần bác bỏ.


Hợp đồng cáp quang có thể thay đổi cuộc chơi cho bất kỳ ai trúng thầu. Mạng cáp quang của Openreach đang vươn tới khoảng 1.9 triệu hộ gia đình và công ty đặt mục tiêu kết nối 15 triệu hộ nữa vào giữa năm 2020, tương đương một nửa dân số cả nước. BT tiếp nhận hồ sơ đến đầu tháng 01/2020 và ra quyết định trong Quý II/2020.

Dù ai nhận được hợp đồng, chắc chắn họ sẽ được Washington chào đón. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thuyết phục đồng minh cấm Huawei khỏi mạng lưới nhưng chưa thành công. Anh và các nước Châu Âu vẫn tiếp tục cho Huawei tiếp cận một số bộ phận không nhạy cảm của mạng dưới sự giám sát kỹ lưỡng.

54Vote
410Vote
31Vote
20Vote
15Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.