Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

26 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13549)
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei
Nhà Mạng Anh Tìm Cách Giảm Lệ Thuộc Vào Huawei

Khoảng cuối tháng 11/2019, Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn. Theo nguồn tin của Bloomberg, các nhà sản xuất có trụ sở tại Mỹ sẽ tham gia đấu thầu.

Người phát ngôn của BT Openreach cho biết công ty muốn đảm bảo xây dựng mạng chất lượng cao, xứng đáng với giá tiền. Ủy ban Cơ sở hạ tầng quốc gia Anh từng cho biết để xây dựng và duy trì mạng cáp quang trên toàn quốc trong hơn 30 năm phải mất 33.4 tỷ bảng Anh (khoảng 43 tỷ USD).

Bổ sung nhà cung cấp thứ ba sẽ tăng năng lực cung ứng và thêm cạnh tranh, giúp giảm chi phí cho BT. Động thái cũng cho thấy áp lực mà Huawei gặp phải trên con đường củng cố vị trí số một trên thị trường mạng thông tin theo sau các đòn tấn công từ Mỹ. Quan chức Mỹ nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể dùng thiết bị Huawei để gián điệp nước khác hoặc làm gián đoạn liên lạc nhưng công ty nhiều lần bác bỏ.


Hợp đồng cáp quang có thể thay đổi cuộc chơi cho bất kỳ ai trúng thầu. Mạng cáp quang của Openreach đang vươn tới khoảng 1.9 triệu hộ gia đình và công ty đặt mục tiêu kết nối 15 triệu hộ nữa vào giữa năm 2020, tương đương một nửa dân số cả nước. BT tiếp nhận hồ sơ đến đầu tháng 01/2020 và ra quyết định trong Quý II/2020.

Dù ai nhận được hợp đồng, chắc chắn họ sẽ được Washington chào đón. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thuyết phục đồng minh cấm Huawei khỏi mạng lưới nhưng chưa thành công. Anh và các nước Châu Âu vẫn tiếp tục cho Huawei tiếp cận một số bộ phận không nhạy cảm của mạng dưới sự giám sát kỹ lưỡng.

54Vote
410Vote
31Vote
20Vote
15Vote
3.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.