Nhà Trắng Bị Phong Tỏa

27 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 12213)
Nhà Trắng Bị Phong Tỏa
Nhà Trắng Bị Phong Tỏa

Khoảng cuối tháng 11/2019, Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.

Thông báo của Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết vụ phong tỏa diễn ra trong thời gian ngắn do xuất hiện "nguy cơ vi phạm vùng không phận bị hạn chế ở khu vực thủ đô" vào khoảng 9h địa phương.

Các con đường xung quanh Nhà Trắng bị lực lượng mật vụ chặn lại và không ai được phép lại gần khu vực. Giới chức cũng sơ tán những công nhân đang xây dựng hàng rào mới cho Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ Mỹ không cho biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xâm phạm không phận.

Các quan chức an ninh cấp cao đã được triệu tập để cùng phối hợp theo dõi tình hình, nhưng chiếc máy bay "không bị coi là thù địch", Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ viết trên Twitter, nói thêm rằng các tiêm kích của họ đã được triển khai tới hiện trường.

Hiện chưa rõ Tổng thống Donald Trump có ở trong Nhà Trắng khi cuộc phong tỏa diễn ra hay không. Cảnh sát Đồi Capitol sau đó xác nhận tình hình đã trở lại bình thường sau khoảng 20 phút.

Những vụ phong tỏa vì lý do an ninh xung quanh Nhà Trắng không phải điều hiếm gặp, thường xảy ra mỗi khi xuất hiện dấu hiệu đáng ngờ trong khu vực. Chính phủ Mỹ quy định vùng trời hạn chế ở khu vực Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ thuộc thành phố Washington để đề phòng nguy cơ sau vụ khủng bố 11/9, tuy nhiên một số máy bay tư nhân cỡ nhỏ thỉnh thoảng vẫn bay lạc vào khu vực cấm.

55Vote
41Vote
38Vote
213Vote
18Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.