Hạ Viện Mỹ Mời Trump Đến Điều Trần

27 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 18905)
Hạ Viện Mỹ Mời Trump Đến Điều Trần
Hạ Viện Mỹ Mời Trump Đến Điều Trần

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.

Trong thông báo hôm 26/11/2019, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler cho biết ông đã gửi thư tới Donald Trump để nhắc rằng quy tắc của ủy ban cho phép Tổng thống dự phiên điều trần và luật sư của ông có quyền đặt câu hỏi với các nhân chứng.

Nadler cho biết: “Tổng thống có thể nhân cơ hội để lên tiếng trong các phiên điều trần luận tội, nếu không thì hãy ngừng phàn nàn về quá trình này. Tôi hy vọng ông ấy chọn cách tham gia cuộc điều tra, trực tiếp hoặc thông qua luật sư như những tổng thống khác đã làm trước ông ấy”

 Ủy ban Tư pháp Hạ viện đặt ra thời hạn 18h ngày 01/12/2019 để Trump trả lời về việc ông có tham gia phiên điều trần hay không, cũng như chỉ định luật sư biện hộ. Nadler trình bày thêm trong thư rằng phiên điều trần nhằm tạo cơ hội thảo luận về cơ sở lịch sử và hiến pháp của việc luận tội, cũng như định nghĩa về "trọng tội và hành vi vi phạm nhẹ". Các chuyên gia pháp lý sẽ tới phiên điều trần để làm chứng, nhưng danh tính của họ chưa được xác định.


Quá trình điều tra luận tội Trump của phe Dân chủ tập trung vào cuộc điện đàm hôm 25/07/2019 giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Một người tố giác giấu tên cáo buộc ông chủ Nhà Trắng hối thúc Kiev điều tra cựu phó tổng thống Joe Biden để phục vụ mục đích chính trị cá nhân.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho biết báo cáo điều tra luận tội Trump sẽ được công bố vào đầu tháng 12/2019 sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, nói thêm rằng báo cáo sẽ liệt kê những lần Nhà Trắng từ chối hợp tác với cuộc điều tra.

Hội đồng tình báo tuần trước kết thúc hai tuần điều trần công khai và nhiều tuần phỏng vấn nhân chứng kín trong cuộc điều tra luận tội, tạo tiền đề cho các nghị sĩ soạn thảo báo cáo. Schiff nói cuộc điều tra vẫn tiếp tục, các nhà điều tra vẫn có thể tổ chức lấy lời khai hoặc điều trần.

Trump phủ nhận những cáo buộc sai phạm và nhiều đồng minh trong đảng Cộng hòa của ông gọi cuộc điều tra là trò lừa bịp, chơi khăm hoặc nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2016.

56Vote
42Vote
34Vote
26Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.