FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

28 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 15321)
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.

Theo đó, ngành xe hơi hứng chịu nhiều hình thức tấn công như cài cắm phần mềm độc hại, xâm nhập dữ liệu, đánh cắp thông tin cá nhân, truy cập trái phép vào mạng doanh nghiệp.

Báo cáo của FBI cho biết: “Ngành sản xuất xe hơi Mỹ đối mặt với nhiều đe dọa tấn công mạng trong tương lai gần. Nguồn dữ liệu cực lớn được xe tự hành và xe kết nối Internet tạo ra đang trở thành mục tiêu của tin tặc nước ngoài”

FBI không nói rõ các vụ tấn công mạng do tin tặc nước nào thực hiện. Cơ quan chỉ cho biết hệ thống máy tính của nhiều hãng sản xuất xe Mỹ đã bị đột nhập. Một trong cách thức thường được tin tặc sử dụng là tấn công “brute force”. Kiểu tấn công cho phép tin tặc tiếp cận danh sách e-mail, đọc dữ liệu nhạy cảm liên quan tới nhiều đối tác. Ngoài ra, tin tặc còn chuyển tiền trái phép của hãng xe ra bên ngoài.


Xâm nhập dữ liệu không chỉ là mối bận tâm duy nhất. Năm 2016, hai nhà phát triển phần mềm Charlie Miller và Chris Valasek đã gióng hồi chuông cảnh báo về nguy cơ chết người mà ngành sản xuất xe đối mặt. Họ đã trình diễn khả năng can thiệp trái phép vào hệ thống đánh lái và kiểm soát phanh từ xa với Jeep Cherokee bằng cách xâm nhập hệ thống máy tính chính của xe. Ngay sau đó, Fiat-Chrysler Automobiles đã triệu hồi 1.4 triệu xe để nâng cấp phần mềm.

Thực ra ngành xe hơi không lạ gì tính năng kết nối không dây bởi chúng đã có từ những năm 90. Nguy cơ chỉ tăng cao khi xe được tích hợp Wi-Fi, kết nối vệ tinh, và các hạ tầng dữ liệu không dây như V2X, mở toang cánh cửa cho tin tặc xâm nhập.

Các vụ tấn công xâm nhập dữ liệu từ đó tăng nhanh, không chỉ gây thiệt hại nặng cho nhà sản xuất mà còn đẩy người điều khiển phương tiện vào tình thế nguy hiểm tính mạng.

53Vote
43Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.