FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

28 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 15431)
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc
FBI Công Bố Nhiều Hãng Xe Là Miếng Mồi Béo Bở Của Tin Tặc

Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.

Theo đó, ngành xe hơi hứng chịu nhiều hình thức tấn công như cài cắm phần mềm độc hại, xâm nhập dữ liệu, đánh cắp thông tin cá nhân, truy cập trái phép vào mạng doanh nghiệp.

Báo cáo của FBI cho biết: “Ngành sản xuất xe hơi Mỹ đối mặt với nhiều đe dọa tấn công mạng trong tương lai gần. Nguồn dữ liệu cực lớn được xe tự hành và xe kết nối Internet tạo ra đang trở thành mục tiêu của tin tặc nước ngoài”

FBI không nói rõ các vụ tấn công mạng do tin tặc nước nào thực hiện. Cơ quan chỉ cho biết hệ thống máy tính của nhiều hãng sản xuất xe Mỹ đã bị đột nhập. Một trong cách thức thường được tin tặc sử dụng là tấn công “brute force”. Kiểu tấn công cho phép tin tặc tiếp cận danh sách e-mail, đọc dữ liệu nhạy cảm liên quan tới nhiều đối tác. Ngoài ra, tin tặc còn chuyển tiền trái phép của hãng xe ra bên ngoài.


Xâm nhập dữ liệu không chỉ là mối bận tâm duy nhất. Năm 2016, hai nhà phát triển phần mềm Charlie Miller và Chris Valasek đã gióng hồi chuông cảnh báo về nguy cơ chết người mà ngành sản xuất xe đối mặt. Họ đã trình diễn khả năng can thiệp trái phép vào hệ thống đánh lái và kiểm soát phanh từ xa với Jeep Cherokee bằng cách xâm nhập hệ thống máy tính chính của xe. Ngay sau đó, Fiat-Chrysler Automobiles đã triệu hồi 1.4 triệu xe để nâng cấp phần mềm.

Thực ra ngành xe hơi không lạ gì tính năng kết nối không dây bởi chúng đã có từ những năm 90. Nguy cơ chỉ tăng cao khi xe được tích hợp Wi-Fi, kết nối vệ tinh, và các hạ tầng dữ liệu không dây như V2X, mở toang cánh cửa cho tin tặc xâm nhập.

Các vụ tấn công xâm nhập dữ liệu từ đó tăng nhanh, không chỉ gây thiệt hại nặng cho nhà sản xuất mà còn đẩy người điều khiển phương tiện vào tình thế nguy hiểm tính mạng.

53Vote
43Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple chính thức xác nhận sự kiện vào ngày 25/03/2019, dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ streaming TV mới cũng như gói ghi danh Apple News. Như thường lệ, thư mời dù đơn giản nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều thông điệp có liên quan tới cái sẽ được nói trong sự kiện.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, ngân hàng Natwest của Anh đang thử nghiệm sử dụng thẻ thanh toán NFC mới tích hợp công nghệ quét vân tay.
12 Tháng Ba 2019
Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.