Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

28 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14191)
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn
Burger King Bị Kiện Vì Làm Hamburger Chay Trên Vỉ Nướng Hamburger Mặn

Khoảng cuối tháng 11/2019, Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper vốn không có thành phần từ thịt khi nấu chúng ngay trên những vỉ nướng dành cho món burger thịt truyền thống.

Cụ thể, trong đơn kiện tập thể đưa ra, Phillip Williams cho biết ông đã mua một cái Impossible Whopper - một loại bánh làm từ thực vật, thay thế cho món Whopper thông thường của Burger King - tại một cửa hàng ở Atlanta, và chắc chắn ông sẽ không bỏ ra số tiền cao hơn thông thường để mua món bánh đó nếu biết trước rằng quá trình nấu đã khiến nó bị "phủ đầy những sản phẩm phụ từ thịt".

Đơn kiện được trình lên tòa án liên bang ở Miami, yêu cầu Burger King phải đền bù thiệt hại cho tất cả mọi đơn hàng Impossible Whopper trên toàn nước Mỹ, đi kèm với đó là một lệnh bắt buộc Burger King phải "tiết lộ công khai" rằng Impossible Whopper và các loại burger thông thường được nấu trên cùng một vỉ nướng.

Burger King, một bộ phận của tập đoàn Restaurant Brands International Inc trụ sở ở Toronto, từ chối đưa ra bình luận, rằng họ không thảo luận về những vụ kiện tụng đang diễn ra.

Website của Burger King miêu tả Impossible Burger là món bánh “100% Whopper, 0% thịt bò”, và nhấn mạnh thêm rằng đối với những vị khách muốn tìm một món ăn không thịt, nhà hàng sẽ chuẩn bị thức ăn theo phương pháp không dính đến thịt và gà nếu được yêu cầu.

Impossible Foods Inc, công ty đã giúp tạo ra chiếc Impossible Whopper, cho biết họ thiết kế sản phẩm để dành cho những người ăn thịt nhưng muốn tiêu thụ ít protein động vật chứ không phải dành cho người ăn chay.

Dana Worth, trưởng bộ phận kinh doanh của Impossible Foods nói: “Với những người ăn chay nghiêm ngặt, mọi cửa hàng đều có một quy trình chuẩn bị thức ăn bằng lò vi sóng sẵn sàng để làm việc khi có yêu cầu”. Burger King bắt đầu bán Impossible Whopper vào tháng 08/2019. Restaurant Brands còn là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng và quán cafe Canada là Tim Hortons, và được quản lý bởi công ty tư nhân Brazil là 3G Capital.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.