Apple Sẽ Ra Mắt Chiếc iPhone Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay Vào Năm 2020

29 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12698)
Apple Sẽ Ra Mắt Chiếc iPhone Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay Vào Năm 2020
Apple Sẽ Ra Mắt Chiếc iPhone Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.

Hai phiên bản thiết bị với tên gọi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới Samsung có tên gọi Y-OCTA cho phép mạch điện cảm ứng được đặt trực tiếp lên tấm nền OLED. Do vậy, loại bỏ bớt một lớp màn hình riêng biệt nữa, tạo ra một màn hình mỏng hơn và giảm chi phí sản xuất.

Trong khi loại màn hình Y-OCTA mới sẽ dành cho hai phiên bản iPhone 5.4 inch và iPhone 6.7 inch cao cấp, phiên bản iPhone 6.1 inch giá rẻ vẫn sẽ dùng màn hình OLED truyền thống do Samsung và LG cung cấp. Trong khi đó, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE đã không còn là nhà cung cấp cho iPhone 12.

Với việc ra mắt iPhone phiên bản 6.7 inch, đây sẽ là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay. Kích thước đường chéo của nó chỉ ngắn hơn 1 inch so với phiên bản iPad Mini của Apple với kích thước 7.9 inch. Chiếc iPhone 11 Pro Max của năm 2019 hiện chỉ có màn hình 6.5 inch.

Trái với xu hướng ngày càng to ra của phiên bản iPhone Max, phiên bản iPhone Pro lại nhỏ lại với sự xuất hiện của iPhone màn hình 5.4 inch vào năm 2020. Nó sẽ còn nhỏ gọn hơn cả iPhone 11 Pro màn hình 5.8 inch của năm 2019.

Năm 2020 có thể sẽ là năm với nhiều thay đổi lớn cho iPhone, khi xuất hiện nhiều tin đồn về hai kích thước màn hình mới, bộ khung kim loại được thiết kế lại, với hai cạnh bên phẳng, tương tự như iPhone 4 trước đây. Ngoài ra còn có cảm biến 3D ở cụm camera sau, hỗ trợ 5G và RAM tăng lên 6GB.

Nhiều báo cáo khác còn cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone mới hỗ trợ cả Face ID và Touch ID dưới màn hình, nhưng không rõ thiết bị như vậy sẽ ra mắt trong năm 2020 hay 2021. Cảm biến Touch ID dưới màn hình nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng xác thực bằng dấu vân tay ở bất cứ đâu trên màn hình.

Thậm chí bên cạnh các phiên bản iPhone dự đoán, có tin đồn cho rằng Apple còn ra mắt một phiên bản iPhone giá rẻ khác, với kích thước nhỏ hơn nữa vào đầu năm 2020 – người kế nhiệm của iPhone SE. Thiết bị dự kiến sẽ giúp Apple phủ kín mọi phân khúc khách hàng, thậm chí cả phân khúc giá rẻ vốn đang thống trị tuyệt đối bởi các thiết bị Android.

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.