Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy

01 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12625)
Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy
Sơ Tán Hơn 10,000 Người Để Gỡ Bom Từ Thế Chiến II Ở Turin, Italy

Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.

Người dân sống gần địa điểm phát hiện quả bom nhất được lệnh rời khỏi "vùng đỏ" quanh đường Nizza, trung tâm thành phố Turin, thủ phủ vùng Piedmont, phía bắc Italy, trong khi các chuyên gia làm nhiệm vụ. Quả bom được thả xuống khu vực từ 70 năm trước.

Hơn 50,000 người khác sống ở rìa "vùng đỏ" được khuyến cáo rời đi hoặc ở yên trong nhà từ 7h tới 16h. Tuy nhiên, giới chức thành phố đã gỡ bỏ cảnh báo vào khoảng 14h sau khi đội phá bom thông báo hoàn thành công việc. Quả bom chứa khoảng 65 kg chất nổ.


Chiara Appendino, thị trưởng Turin, có mặt tại hiện trường và dự định đến thăm những người dân đã được sơ tán tới các tòa nhà thuộc một khu hội chợ ở rìa thành phố.

Không phận Turin cùng nhà ga xe lửa Porta Nuova nằm dọc đường Nizza cũng bị đóng lúc xử lý bom. Các chuyên gia quân sự đã di chuyển quả bom được vô hiệu hóa tới Cirie, cách Turin khoảng 13 km về phía tây bắc. Tại đây, nó sẽ bị phá hủy vĩnh viễn bên trong một mỏ đá bỏ hoang.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.