Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

01 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14733)
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão
Philippines – Một Số Nội Dung SEA Games Có Thể Hủy Bỏ Vì Bão

Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.

Văn phòng ứng phó thảm họa tỉnh Camarines Norte cho biết, khoảng 800 gia đình với 3,000 – 4,000 người đã tập trung tại các trung tâm sơ tán của tỉnh Camarines Norte ở đảo Luzon, miền bắc Philippines. Nhà chức trách đang tiếp tục di dời người dân và con số sẽ tiếp tục tăng lên.

Phần lớn những người di dời sống gần bờ biển hoặc vùng đất trũng. Nhà chức trách khẳng định đây chỉ là biện pháp dự phòng và chưa có lệnh sơ tán bắt buộc. Một số trường học và cơ quan chính phủ cũng ngừng hoạt động trong hai ngày tới để bảo đảm an toàn. Ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch ứng phó bão, trong đó có hoãn hoặc hủy bỏ các nội dung thi đấu ngoài trời ở đảo Luzon.


Bão Kammuri tiến gần lãnh thổ Philippines tối qua, thời điểm đất nước tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30. Cơn bão được dự báo quét qua miền bắc Philippines đêm 02/12/2019, rạng sáng ngày 03/12/2019 với sức gió giật trên 170 km/h và mang theo mưa lớn, gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại nhiều khu vực.

SEA Games 30 diễn ra tại các thành phố Manila, Clark và Subic từ ngày 30/11/2019 đến 11/12/2019, bao gồm 56 bộ môn thi đấu tổ chức ở hàng chục địa điểm cách nhau vài giờ lái xe. Sự kiện có sự tham gia của 8,750 vận động viên và quan chức thể thao, cùng 12,000 tình nguyện viên địa phương.

55Vote
43Vote
31Vote
25Vote
14Vote
318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
18 Tháng Mười 2018
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
18 Tháng Mười 2018
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
18 Tháng Mười 2018
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.