Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg

03 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12543)
Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg
Chiến Dịch Tranh Cử Của Donald Trump Nói Không Với Trang Tin Bloomberg

Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".

Khoảng đầu tháng 12/2019, Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ra tuyên bố: “Vì hãng tin Bloomberg công khai tuyên bố thiên vị, chiến dịch của Trump sẽ không ủy nhiệm cho họ đưa tin về các buổi vận động tranh cử và các sự kiện khác”.

Trước đó, hôm 25/11/2019, Bloomberg tuyên bố rằng không tiến hành các bài viết điều tra nhà sáng lập Michael Bloomberg cùng các thành viên đảng Dân chủ sau khi ông ra tranh cử tổng thống. Hãng tin cho biết vẫn sẽ đưa tin điều tra về Tổng thống Trump với tư cách là "lãnh đạo chính quyền hiện tại",

Parscale nói thêm rằng: “Chúng tôi sẽ cân nhắc liệu có nên trả lời các phóng viên riêng lẻ hay các câu hỏi từ hãng tin Bloomberg trong từng trường hợp cụ thể”.

Hiện Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin trên và cũng không rõ liệu họ có thay đổi cách đối xử với các phóng viên của hãng tin Bloomberg hay không. Khi được ủy nhiệm đưa tin, các phóng viên có thể dễ dàng tiếp cận các buổi mít tinh và các sự kiện khác của chiến dịch trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020.


Tổng biên tập Bloomberg John Micklethwait đã đáp trả tuyên bố của Parscale, cho biết cáo buộc hãng tin thiên vị "hoàn toàn sai sự thật". Micklethwait khẳng định: “Chúng tôi đã đưa tin về Donald Trump một cách công bằng và không thiên vị kể từ khi ông trở thành ứng cử viên tổng thống vào năm 2015 và sẽ tiếp tục làm như vậy bất chấp những hạn chế do chiến dịch của Trump áp đặt”

Michael Bloomberg, 77 tuổi, tỷ phú truyền thông đồng thời là cựu thị trưởng thành phố New York, đã chính thức ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 với tư cách ứng viên đảng Dân chủ. Bloomberg đã chi ít nhất 37 triệu USD quảng cáo về chiến dịch tranh cử của mình trên truyền hình trong vòng hai tuần đầu tiên và tuyên bố chi 100 triệu USD cho chiến dịch quảng cáo chống lại Trump.

Với khối tài sản khổng lồ cùng kinh nghiệm chính trị dày dặn, ông chủ hãng tin Bloomberg được xem là một trong những đối thủ đáng gờm của Donald Trump. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cho rằng Bloomberg sẽ "sớm thất bại" nếu tranh cử với mình và chế giễu ông là "Michael bé nhỏ" do ông cao hơn cựu thị trưởng New York khoảng 17 cm.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.