Hai Nhà Sáng Lập Sergey Brin Và Larry Page Từ Bỏ Chức Vụ Tại Alphabet

04 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13843)
Hai Nhà Sáng Lập Sergey Brin Và Larry Page Từ Bỏ Chức Vụ Tại Alphabet
Hai Nhà Sáng Lập Sergey Brin Và Larry Page Từ Bỏ Chức Vụ Tại Alphabet

Khoảng đầu tháng 12/2019, trong một bức thư chung đăng tải trên blog của Google, hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Dù đây là bước phát triển đột ngột đối với hành trình tương lai của Google, nhưng nó không mấy ngạc nhiên đối với ai thường xuyên theo dõi sự nghiệp của hai ông Page và Brin từ năm 2015. Từ sau khi đảm nhiệm các chức vụ của Alphabet năm 2015, cả hai hiếm khi xuất hiện công khai, trong các buổi ra mắt sản phẩm của công ty hay nói chuyện với các nhà đầu tư.

Chức vụ CEO Alphabet của Larry Page sẽ trao lại ông Sundar Pichai, đồng thời ông Pichai vẫn đảm nhiệm cả chức vụ CEO của Google. Ông Sergey Brin cũng rời khỏi chức vụ Chủ tịch Alphabet. Dù vậy, cả hai ông Larry Page và Sergey Brin vẫn là các nhân viên của Alphabet và duy trì vị trí của mình trong hội đồng quản trị, nhưng họ không còn giám sát hoạt động hàng ngày của đế chế nghìn tỷ USD được họ sáng lập ra hơn 20 năm trước.

Bộ đôi huyền thoại cho biết trên blog công khai của Google: “Với Alphabet giờ đã được thiết lập ổn định, và cả Google và các Bets Khác (các dự án mạo hiểm mà công ty lập ra) đang vận hành hiệu quả như các công ty độc lập, giờ là thời điểm tất yếu để đơn giản hóa cấu trúc quản trị. Chúng tôi sẽ không là người giữ vai trò quản lý nếu chúng tôi nghĩ rằng có cách tốt hơn để vận hành công ty. Và Alphabet cùng Google không còn cần đến hai CEO và một Chủ tịch”

Ông Page trở thành CEO của Alphabet năm 2015, một thời gian ngắn sau khi Google tái tổ chức và thành lập nên Alphabet với vai trò là công ty mẹ. Lúc bấy giờ cũng là thời điểm ông Pichai đảm nhiệm chức vụ CEO của Google, sau khi ông nổi lên trong hàng ngũ các lãnh đạo hàng đầu của công ty.

Ông Pichai cho biết trong tuyên bố: “Tôi rất hào hứng với Alphabet và trọng tâm dài hạn hướng đến việc giải quyết các thách thức lớn thông qua công nghệ. Tôi mong muốn được tiếp tục làm việc với Larry và Sergey trong vai trò mới của chúng tôi”

Ông Pichai gia nhập vào Google năm 2006 với vai trò một kỹ sư thanh công cụ tìm kiếm. Một trong những thành tựu đầu tiên của ông là thuyết phục Page và Brin để Google xây dựng trình duyệt riêng của mình, Chrome để cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.