Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

06 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 19870)
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi. HVTN 702 là vaccine được phát triển dựa trên một loại trước đó là RV144, loại vaccin duy nhất có hiệu quả lên HIV. Tuy nhiên, RV144 chỉ có tỉ lệ giảm HIV đã nhiễm trong cơ thể là 30%, và các nhà khoa học cho rằng kết quả chưa đủ. Người ta kì vọng với HVTN 702, tỉ lệ giảm nhiễm sẽ đạt lên mức 50-60% và kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào năm 2021.

Về phần Imbokodo và Mosaico, cả hai loại được thử nghiệm trễ hơn vào năm 2017 trên 2600 phụ nữ dương tính HIV tại Nam Phi, Malawi, Zimbabwe, Zambia và Mozambique. Cả hai loại đều được sử dụng bằng cách tiêm 6 mũi cho đợt điều trị và chúng sẽ kích thích các phản ứng miễn dịch trong cơ thể để chống lại HIV. Dù các nhà khoa học nói rằng nguy cơ thất bại là vẫn có thể xảy ra, nhưng họ vẫn rất lạc quan với điều này.

Trước khi có vaccine, bệnh nhân HIV vẫn có thể lạc quan nhờ vào thuốc ức chế virus HIV ARV. Bệnh nhân dùng thuốc vẫn có thể sống bình thường. Tuy nhiên phương pháp không mang tính triệt để, do đó vaccine HIV vẫn là một cái gì đó rất đáng mong chờ.

59Vote
41Vote
320Vote
29Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.