Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

06 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 19883)
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021
Sẽ Có Vaccine Cho HIV Vào Năm 2021

3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi. HVTN 702 là vaccine được phát triển dựa trên một loại trước đó là RV144, loại vaccin duy nhất có hiệu quả lên HIV. Tuy nhiên, RV144 chỉ có tỉ lệ giảm HIV đã nhiễm trong cơ thể là 30%, và các nhà khoa học cho rằng kết quả chưa đủ. Người ta kì vọng với HVTN 702, tỉ lệ giảm nhiễm sẽ đạt lên mức 50-60% và kết quả thử nghiệm sẽ được công bố vào năm 2021.

Về phần Imbokodo và Mosaico, cả hai loại được thử nghiệm trễ hơn vào năm 2017 trên 2600 phụ nữ dương tính HIV tại Nam Phi, Malawi, Zimbabwe, Zambia và Mozambique. Cả hai loại đều được sử dụng bằng cách tiêm 6 mũi cho đợt điều trị và chúng sẽ kích thích các phản ứng miễn dịch trong cơ thể để chống lại HIV. Dù các nhà khoa học nói rằng nguy cơ thất bại là vẫn có thể xảy ra, nhưng họ vẫn rất lạc quan với điều này.

Trước khi có vaccine, bệnh nhân HIV vẫn có thể lạc quan nhờ vào thuốc ức chế virus HIV ARV. Bệnh nhân dùng thuốc vẫn có thể sống bình thường. Tuy nhiên phương pháp không mang tính triệt để, do đó vaccine HIV vẫn là một cái gì đó rất đáng mong chờ.

59Vote
41Vote
320Vote
29Vote
16Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.