Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

06 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 14828)
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực
Nga Cáo Buộc Mỹ Châm Ngòi Cuộc Chiến Thị Thực

Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.

Khoảng đầu tháng 12/2019, đại sứ quán Nga tại Mỹ thông báo trên Facebook: “Gần đây, một phái đoàn của Kho bạc Liên bang Nga dự kiến đến Washington vào ngày 03/12/2019 để tham gia hội nghị của Viện Quốc tế về Tiêu chuẩn Kiểm toán viên, đã không xin được thị thực”

Đại sứ quán Nga cáo buộc Mỹ khơi mào "cuộc chiến thị thực", khẳng định "không có căn cứ cho những hành động sai lầm như vậy". Bản tuyên bố cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ đã liên tục hạn chế việc nhập cảnh của các quan chức đại diện chính thức cho Nga cũng như phá vỡ các cuộc đàm phán quan trọng”

Cơ quan cũng nói thêm Mỹ liên tục từ chối cấp thị thực cho các quan chức Nga, trong đó có Oleg Malginov, vụ trưởng Vụ Quan hệ với Kiều bào của Bộ Ngoại giao Nga.

Đại sứ quán cho biết: “Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngăn Malginov tham dự diễn đàn Tuổi trẻ ở New York vào ngày 28-29/01/2020”, và cho biết thêm rằng Mỹ vẫn chưa giải thích lý do không cấp thị thực cho một số quan chức Nga tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 09/2019.

Đại sứ quán Nga cảnh báo những hành động như của Mỹ có thể khiến quan hệ vốn nhiều phức tạp giữa hai nước càng trở nên căng thẳng.

Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump, quan hệ hai nước vẫn căng thẳng vì cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận cáo buộc trên.

515Vote
42Vote
315Vote
213Vote
19Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.