Thượng Viện Mỹ Muốn Tăng Trừng Phạt Nga

06 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 12418)
Thượng Viện Mỹ Muốn Tăng Trừng Phạt Nga
Thượng Viện Mỹ Muốn Tăng Trừng Phạt Nga

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.

Khoảng đầu tháng 12/2019, một phát ngôn viên ủy ban cho biết, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ xem xét dự luật "Bảo vệ An ninh Mỹ khỏi Can thiệp từ Kremlin 2019" (DASKA) trong phiên họp ngày 11/12/2019, trong đó đề ra các lệnh trừng phạt mới với Nga do cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ và chống lại Ukraine.

Dự luật được thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez cùng các thành viên khác của Ủy ban Đối ngoại đưa ra hồi tháng 02/2019.

Lệnh trừng phạt được đề xuất trong dự luật sẽ nhắm vào các ngân hàng Nga bị cáo buộc hỗ trợ nỗ lực can thiệp vào bầu cử nước ngoài, lĩnh vực không gian mạng của Nga cũng như các cá nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tạo điều kiện cho các hoạt động tham nhũng bất hợp pháp.

Dự luật cũng sẽ áp một số biện pháp nghiêm ngặt với lĩnh vực dầu khí Nga, bao gồm trừng phạt những người cung cấp hàng hóa, dịch vụ hoặc tài chính để hỗ trợ Nga khai thác dầu thô.

Mỹ và các đồng minh Châu Âu đã áp nhiều lệnh trừng phạt kinh tế nhắm vào Nga sau khi họ sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột ở miền đông Ukraine bùng nổ. Bất chấp nỗ lực cải thiện quan hệ song phương của Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump, quan hệ Moskva - Washington vẫn căng thẳng vì cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận cáo buộc.

517Vote
41Vote
316Vote
210Vote
113Vote
357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
11 Tháng Mười Một 2019
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
11 Tháng Mười Một 2019
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
11 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.