Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022

07 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 14262)
Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022
Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022

Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất. Họ còn dự đoán ngày tiểu hành tinh tiếp xúc với Trái đất sẽ diễn ra vào 06/05/2022 với mức độ tàn phá dự kiến khoảng 230 kiloton TNT (230,000 tấn thuốc nổ TNT).

Vụ va chạm sẽ mạnh hơn 15 lần sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima. Nếu xảy ra va chạm, các nhà khoa học dự đoán nó dư sức quét sạch một thành phố lớn trong tích tắc và gây nên hàng triệu cái chết, và thậm chí nếu rơi vào vùng biển xa của Thái Bình Dương, nó vẫn để lại những hậu quả khôn lường.


JF1 có kích thước khoảng 128 mét, may mắn là theo những mô phỏng và tính toán, nó rất dễ có khả năng trượt khỏi ngôi nhà của chúng ta. Tỉ lệ đâm trúng và gây thiệt hại chỉ đạt con số 0.026%, tuy nhiên NASA vẫn quyết định sẽ theo dõi gắt gao tiểu hành tinh để đề phòng sự cố và sẽ đề ra những biện pháp đề phòng phù hợp. Theo dự đoán, trong tương lai vẫn sẽ có thêm 4 tiểu hành tinh có nguy cơ đâm trúng Trái Đất.

55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn