Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022

07 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 14535)
Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022
Trái Đất Có Khả Năng Sẽ Bị Tiểu Hành Tinh Đâm Trúng Vào Ngày 06-05-2022

Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất. Họ còn dự đoán ngày tiểu hành tinh tiếp xúc với Trái đất sẽ diễn ra vào 06/05/2022 với mức độ tàn phá dự kiến khoảng 230 kiloton TNT (230,000 tấn thuốc nổ TNT).

Vụ va chạm sẽ mạnh hơn 15 lần sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima. Nếu xảy ra va chạm, các nhà khoa học dự đoán nó dư sức quét sạch một thành phố lớn trong tích tắc và gây nên hàng triệu cái chết, và thậm chí nếu rơi vào vùng biển xa của Thái Bình Dương, nó vẫn để lại những hậu quả khôn lường.


JF1 có kích thước khoảng 128 mét, may mắn là theo những mô phỏng và tính toán, nó rất dễ có khả năng trượt khỏi ngôi nhà của chúng ta. Tỉ lệ đâm trúng và gây thiệt hại chỉ đạt con số 0.026%, tuy nhiên NASA vẫn quyết định sẽ theo dõi gắt gao tiểu hành tinh để đề phòng sự cố và sẽ đề ra những biện pháp đề phòng phù hợp. Theo dự đoán, trong tương lai vẫn sẽ có thêm 4 tiểu hành tinh có nguy cơ đâm trúng Trái Đất.

55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.