Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

07 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 18060)
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria
Nga Trục Xuất Đại Sứ Bulgaria

Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.

Thông tin được Bộ Ngoại giao Bulgaria đưa ra và gọi đây là hành động "ăn miếng trả miếng" của Moskva do họ từ chối cấp thị thực cho tùy viên quốc phòng Nga tại Sofia hôm 30/10/2019.

Bộ Ngoại giao Bulgaria hôm 29/10/2019 cũng trục xuất một nhà ngoại giao Nga, yêu cầu phải rời khỏi Sofia trong 24 giờ vì cáo buộc liên quan đến các hoạt động gián điệp. Đây được xem là động thái đáp trả của Sofia khi lời kêu gọi triệu hồi nhân viên của họ không được Moskva đáp ứng.

Bulgaria, đồng minh cũ của Nga thời Chiến tranh Lạnh, hiện là thành viên của NATO và Liên minh Châu Âu nhưng vẫn giữ mối quan hệ lịch sử và văn hóa chặt chẽ với Nga. Bulgaria từ chối cùng NATO và EU trục xuất các nhà ngoại giao Nga vào năm 2018 sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

510Vote
42Vote
315Vote
214Vote
18Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.