Airbnb Xóa Bỏ Hàng Nghìn Lượt Cho Thuê Phòng Theo Quy Định

08 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13339)
Airbnb Xóa Bỏ Hàng Nghìn Lượt Cho Thuê Phòng Theo Quy Định
Airbnb Xóa Bỏ Hàng Nghìn Lượt Cho Thuê Phòng Theo Quy Định

Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố. Quy định của Boston nhằm cấm dùng các tài sản đáng ra là nhà ở nhưng lại chỉ dùng để cho thuê ngắn hạn. Hành vi là thổi phồng thị trường nhà đất và buộc cư dân lâu năm phải chuyển đi.

Theo quan chức thành phố, hiện họ mới nhận được 1,778 hồ sơ ghi danh và phê duyệt 737 hồ sơ. Hơn một tháng trước, Airbnb có khoảng 4,000 ghi danh cho thuê phòng tại Boston. Người phát ngôn công ty cho biết đã xóa tất cả lượt ghi danh cho thuê phòng không hiển thị giấy phép từ thành phố.

Quy định mới của Boston yêu cầu chủ nhà muốn cho thuê phòng vài sống ở đây ít nhất 9 tháng mỗi năm. Họ cũng bị giới hạn chỉ cho thuê một phòng/căn hộ và chủ hộ phải ghi danh với thành phố hàng năm cũng như trả phí thường niên. Các lượt cho thuê phòng hợp lệ sẽ hiển thị mã số ngay phía trên mục chính sách hủy phòng.


Quy định được thông qua lần đầu vào tháng 07/2018 và có hiệu lực vào tháng 08/2019. Boston không phải địa phương duy nhất đưa ra quy định như vậy. Ngày càng nhiều thành phố đưa ra quy định đối với căn hộ cho thuê ngắn hạn trên Airbnb và các dịch vụ khác. Nhà quản lý tìm cách bù đắp lo ngại về ảnh hưởng của nó tới cư dân lâu năm.

Trong tháng 11/2019, một tòa án tại Ontario, Canada ra phán quyết yêu cầu người cho thuê phải sống trong căn hộ cho thuê trên Airbnb. Cư dân thành phố Jersey đã bỏ phiếu nhằm quản lý chặt hơn ứng dụng chia sẻ căn hộ. Năm 2018, San Francisco áp đặt quy định nghiêm khắc hơn đối với cho thuê ngắn hạn làm giảm không ít số lượt đăng ký cho thuê phòng Airbnb tại đây. Từ đó, các thành phố tại Châu Âu và Mỹ cũng làm theo.

New Orleans, Portland, Oregon cũng thi hành quy định tương tự Boston từ ngày 01/01/2020.

514Vote
43Vote
310Vote
29Vote
113Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.