Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

08 Tháng Mười Hai 20198:15 SA(Xem: 13830)
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD
Nhật Bản Tung Gói Kích Thích Kinh Tế 120 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.

Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố chi tiết nội dung gói kích thích kinh tế, sau khi được Nội các chấp thuận: “Chúng tôi đã tạo ra một gói chính sách vững mạnh, dựa trên ba trụ cột là đảm bảo an toàn và tái thiết sau thảm họa, hỗ trợ mạnh tay nhằm vượt qua các rủi ro và duy trì sinh khí kinh tế sau Olympics Tokyo 2020".

Nhật Bản gần như không tăng trưởng trong Quý II, do xuất khẩu giảm sút khi kinh tế toàn cầu đi xuống. Doanh số bán lẻ cũng giảm mạnh nhất hơn 4 năm trong tháng 10/2019, do thuế tiêu dùng tăng khiến người dân thắt chặt hầu bao.


Steve Cochrane - nhà kinh tế học tại Moody’s Analytics nhận xét: “Chính sách tài khóa là việc thông minh cần làm hiện nay, do Nhật Bản thực sự không còn nhiều dư địa cho chính sách tiền tệ. Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, giáo dục, đào tạo nhân lực trẻ hoặc đào tạo lại lao động lớn tuổi sẽ có hiệu quả cả trong ngắn hạn và dài hạn với kinh tế Nhật Bản”

Gói kích thích có quy mô nhỏ hơn gói kích thích 28,000 tỷ yen năm 2016. Khi đó, việc người dân Anh bỏ phiếu chọn rời Liên minh Châu Âu đã khiến triển vọng xuất khẩu của Nhật Bản thêm u ám.


55Vote
41Vote
312Vote
216Vote
110Vote
2.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.