Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

08 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13848)
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động
Sân Bay Pháp Thử Nghiệm Xe Kéo Hành Lý Tự Động

Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế. Chiếc xe có tên là Autonom Tract AT135, được phát triển bởi công ty Charlatte Autonom, và nó được thiết kế để rút ngắn quy trình chuyển hành lý giữa khu vực phân loại và máy bay cũng như tăng tính an toàn.

AT135 được thiết kế để vận hành thủ công lẫn tự động nên bên ngoài nó vẫn giống như những chiếc xe kéo hành lý khác nhưng bên trong tích hợp một hệ thống máy tính, 5 cảm biến lidar đa lớp, các camera trước sau và hệ thống điều hướng bằng GPS và quán tính. Chiếc xe vận hành bằng động cơ điện với pin 32 kWh, tốc độ tối đa 24 km/h và có thể kéo đến 25 tấn hành lý.

Sau khi được nạp đầy hành lý, điểm đến được lập trình cho xe thông qua một màn hình cảm ứng và nó tự động tiến đến máy bay bằng hệ thống điều hướng riêng. Khi đã đến nơi, xe tự động dừng lại để các nhân viên mặt đất dỡ hàng và sau đó trở lại khu vực phân loại hành lý, chuẩn bị cho chuyến tiếp theo.

AT135 được phát triển hợp tác với Navya - một hãng chuyên cung cấp các hệ thống dẫn đường tự động; nhóm các chuyên gia xử lý hoạt động mặt đất Groupe 3S, hãng hàng không Air France, sây bay Toulouse-Blagnac và TCR - chịu trách nhiệm bảo trì và điều hành. Những chiếc AT135 đã bắt đầu được triển khai tại sân bay Toulouse-Blagnac từ giữa tháng 11/201 và theo lãnh đạo bộ phận IT & phát kiến công nghệ của Air France, thử nghiệm thực tế là bước đầu tiên để ứng dụng rộng rãi các phương tiện tự động tại sân bay.

513Vote
44Vote
36Vote
213Vote
113Vote
2.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.
11 Tháng Tư 2019
Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.
10 Tháng Tư 2019
Trong khi đó, game lại là một ngoại lệ: 85% các trò chơi trong Top 30 chỉ có tuổi đời chưa đầy 2 năm, vì hầu hết các tựa game chỉ làm chúng ta thấy thỏa mãn trong một thời gian có hạn trước khi chúng ta muốn một thứ mới mẻ hơn.