Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

10 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12807)
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 12/2019, Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng. Liên doanh với hai nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới là quyết định lớn đầu tiên trong việc giúp nhà sản xuất iPhone tiến gần hơn đến mục tiêu giảm khí thải nhà kính mà họ đang hướng đến.

Elysis, một liên doanh giữa Tập đoàn Rio Tinto và Tập đoàn Alcoa được hỗ trợ bởi Apple, sử dụng công nghệ mới giúp thải ra oxy tinh khiết khi sản xuất nhôm. Apple đã nói trong một báo cáo môi trường rằng 80% lượng khí thải từ iPhone 8 là trong giai đoạn sản xuất. Kim loại cũng được sử dụng trong iPad, Mac và Apple Watch.

Lisa Jackson, phó chủ tịch môi trường, chính sách và các sáng kiến xã hội tại Apple cho biết trong hơn 130 năm, nhôm - một vật liệu phổ biến cho rất nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày - đã được sản xuất theo cách tương tự.

Apple sử dụng vỏ nhôm cho nhiều thiết bị điện tử của hãng, bao gồm iPhone, Apple Watch và máy tính Mac. Năm 2018, công ty đã giới thiệu các mẫu máy Mac sử dụng nhôm tái chế. Liên doanh Alcoa-Rio muốn thương mại hóa một công nghệ vào năm 2024 sử dụng cực dương gốm để sản xuất nhôm và chỉ thải oxy, loại bỏ khí thải nhà kính trực tiếp từ quá trình nấu chảy.

Elysis cũng có kế hoạch sản xuất nhôm không có carbon tại một cơ sở nghiên cứu trị giá 50 triệu USD Canada đang được xây dựng ở Saguenay, Quebec, dự kiến sẽ khai trương vào nửa cuối năm 2020.

514Vote
41Vote
314Vote
27Vote
110Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.