Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware

10 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 12862)
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ

Ngày 25/11/2019, hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina. Thông tin được bộ trưởng khoa học công nghệ Argentina, Alicia Bañuelos công bố. Tuy nhiên, thay vì trả tiền chuộc cho hacker, phía Argentina tự giải mã lượng dữ liệu bị khóa. Đến ngày 02/12/2019, họ đã lấy lại được 90% lượng dữ liệu bị ransomware gây ảnh hưởng.

Theo phía Argentina, máy tính nhiễm phần mềm độc hại khiến 7,700 GB, tương đương 10 năm tài liệu số hóa của chính phủ đã bị mã hóa không thể truy cập. Một số nguồn tin cho rằng hacker đòi tiền chuộc từ 37,000 đến 370,000 USD, tương đương 0.5 đến 50 Bitcoin theo tỷ giá hiện tại.

Hiện không riêng gì các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng đang bị hacker đưa vào tầm ngắm vì phần lớn thời gian họ không muốn phiền hà hay mất thời gian tự giải mã, trả tiền chuộc là được mở khóa dữ liệu. Đó cũng là những mục tiêu béo bở hơn so với những người dùng cá nhân.


Tháng 12/2019, một trung tâm dữ liệu lớn khác tại Mỹ cũng đã bị tấn công bởi Sodinokibi, một chủng ransomware mới nổi nhưng đã giúp một tên hacker kiếm được số Bitcoin tương đương 287,000 USD chỉ trong vòng 3 ngày ngắn ngủi cách đây vài tháng.

Có vẻ như hạ tầng mạng của chính quyền các địa phương là một mục tiêu phổ biến đối với các loại ransomware. Một nhóm những tên tội phạm mạng tự xưng là "Shadow Kill Hackers" từng tấn công website hành chính của thành phố Johannesburg (Nam Phi) vào cuối tháng 10/2019, đe dọa sẽ đăng tải những dữ liệu đánh cắp được lên mạng Internet trừ khi nhận được khoản tiền chuộc trị giá 300,000 USD (tương đương 4 BTC).

Các hacker còn nhắm vào các công ty tư nhân, bao gồm công ty bảo mật đa quốc gia trụ sở tại Tây Ban Nha là Prosegur. Công ty đã bị tấn công bởi ransomware mang tên Ryuk chưa đầy 2 tuần trước.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.