3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

10 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13767)
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

Khoảng đầu tháng 12/2019, một toà án Hàn Quốc tuyên án tù đối với 3 giám đốc của Samsung Electronics với tội danh liên quan tới âm mưu tiêu huỷ chứng cứ trong một cuộc điều tra gian lận kế toán bằng cách chôn các máy tính dưới nền các nhà máy của Samsung Biologics.

Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.

Vụ việc là rắc rối pháp lý mới nhất của tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, trong bối cảnh người đứng đầu Samsung Electronics, Jay Y. Lee, còn được gọi là "Thái tử Samsung", đang phải hầu toà do bê bối tham nhũng liên quan tới cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Thẩm phán Soh Byung-seok nói khi tuyên bản án tù tới hai năm dành cho 3 giám đốc của Samsung Electronics: “Hành vi phạm tội táo tợn của các bị can nằm ngoài sự tưởng tượng của công chúng và khiến cả xã hội phải sững sờ. Hầu hết người Hàn Quốc đều muốn Samsung... trở thành công ty đẳng cấp thế giới, đóng góp cho nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, nếu sự phát triển đó dựa trên hành vi phạm tội, bất hợp pháp, nó không được hoan nghênh”


Các luật sư cho 3 giám đốc và người phát ngôn của Samsung Electronics, Samsung Biologics hiện chưa có bình luận về vụ việc.

Các công tố viên cho biết 3 người đã yêu cầu nhân viên tại Samsung Biologics tiêu huỷ và che dấu các tài liệu nội bộ khi nhà chức trách tiến hành điều tra cáo buộc vi phạm các quy định kế toán tại công ty. Hành vi phạm pháp của họ bao gồm chôn giấu hơn 20 máy tính và máy tính bảng cùng máy chủ dưới sàn các nhà máy của Samsung Biologics gần thủ đô Seoul.

Theo các tổ chức dân sự, gian lận trên nhằm thổi phồng giá trị của Samsung C&T (công ty mẹ của Samsung Biologics). Việc này được thực hiện bằng cách dọn đường cho một thương vụ có liên quan tới công ty mẹ vào năm 2015 và củng cố quyền lực của Thái tử Samsung tại tập đoàn. Ông Lee hiện đối mặt với các cáo buộc hối lộ cựu Tổng thống  Park để nhận được sự hậu thuẫn trong kế hoạch kế vị tại tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

54Vote
40Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.