Nga Muốn Lập 'Vòm Phòng Không' Tại Bắc Cực

11 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 14458)
Nga Muốn Lập 'Vòm Phòng Không' Tại Bắc Cực
Nga Muốn Lập 'Vòm Phòng Không' Tại Bắc Cực

Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.

Khoảng đầu tháng 12/2019, tư lệnh Hạm đội Phương Bắc hải quân Nga Alexei Moiseyev cho biết: “Kế hoạch là trang bị hệ thống tên lửa S-400 cho các sư đoàn đóng tại Bắc Cực, nhằm tạo ra một vòm phòng không trên vùng lãnh thổ của Nga ở khu vực. Điều đó giúp Bắc Cực được bảo vệ khỏi những cuộc tấn công đường không bằng máy bay, tên lửa hành trình hay tên lửa đạn đạo”

Hồi tháng 09/2019, quân đội Nga triển khai một hệ thống S-400 tới quần đảo Novaya Zemlya, thay thế cho tổ hợp S-300 đời cũ tại đây. Phó đô đốc Moiseyev cho biết thêm: “Lực lượng đóng tại Bắc Cực đang trải qua giai đoạn tái trang bị toàn diện và sẽ được bổ sung những khí tài phòng không hiện đại nhất”

Bắc Cực là một trong những ưu tiên trong chiến lược tương lai của Nga. Moskva hồi năm 2017 trang bị khoảng 1,090 khí tài hiện đại cho Hạm đội Phương Bắc phụ trách khu vực, trong đó gồm 5 tàu chiến, 7 tàu hậu cần, 9 máy bay và 10 tổ hợp radar cảnh giới.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lên kế hoạch phát triển nhiều vũ khí, khí tài đặc biệt để triển khai riêng tại khu vực gồm tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2DT, Pantsir-SA, xe thiết giáp chở quân BTR-82A, pháo tự hành Magnolia và một số phương tiện hỗ trợ.

Quân đội Nga khẳng định việc xây dựng lực lượng ở Bắc Cực là một phần chiến lược tổng thể, tập trung vào việc tăng cường khả năng chiến đấu ở hướng chiến lược phía tây, tây bắc Nga và Bắc Cực. Ngoài lực lượng tại Novaya Zemlya, Nga còn bố trí các binh sĩ tại Franz Josef Land, Đảo Siberia mới và một số nơi khác.

515Vote
42Vote
319Vote
215Vote
115Vote
2.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.