Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

12 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12221)
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

Nhà máy mới của Aston Martin ở xứ Wales đã được xây dựng xong và sẵn sàng đi vào hoạt động từ hồi 06/12/2019, đây là nơi được ra đời nhằm phục vụ cho việc lắp ráp DBX – bước tiến đầu tiên của nhà sản xuất siêu xe nước Anh đến phân khúc SUV hạng sang. Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy. Sau đó, khi mọi thứ đã đi vào ổn định và nhà máy vận hành hết công suất, sẽ có tổng cộng 750 người làm việc.

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, đại diện Aston Martin khẳng định sự kiện khánh thành nhà máy là một cột mốc quan trọng trong kế hoạch đưa những chiếc SUV đầu tiên mang logo công ty chính thức lăn bánh trên đường. Thực tế, thông tin về việc sẽ xây dựng nhà máy mới đã được hãng chia sẻ từ năm 2016. Trước đây, địa điểm từng là căn cứ không quân của Hoàng gia, vốn mở cửa từ những năm 1938. 14,000 binh sĩ đã từng đóng quân ở đó trong Thế chiến thứ II, sau đó chuyển thành trường đào tạo phi công.


SUV hạng sang là thị trường vốn bị chi phối nhiều năm bởi Jaguar Land Rover và Aston Martin với thế mạnh của họ chắc chắn không thể để yên. Hiện DBX chỉ có 1 tùy chọn động cơ là V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít, cho khả năng sản sinh mức công suất cực đại 542 mã lực, trong khi mô-men xoắn tối đa là 700 Nm. Xe đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tốc độ tối đa mà DBX có thể đạt được là 291 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 4.3 giây. Sau khi mọi thứ đi vào hoạt động, Aston Martin có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản động cơ V12 và một bản hybrid.

54Vote
40Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.