Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

12 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12662)
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

Nhà máy mới của Aston Martin ở xứ Wales đã được xây dựng xong và sẵn sàng đi vào hoạt động từ hồi 06/12/2019, đây là nơi được ra đời nhằm phục vụ cho việc lắp ráp DBX – bước tiến đầu tiên của nhà sản xuất siêu xe nước Anh đến phân khúc SUV hạng sang. Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy. Sau đó, khi mọi thứ đã đi vào ổn định và nhà máy vận hành hết công suất, sẽ có tổng cộng 750 người làm việc.

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, đại diện Aston Martin khẳng định sự kiện khánh thành nhà máy là một cột mốc quan trọng trong kế hoạch đưa những chiếc SUV đầu tiên mang logo công ty chính thức lăn bánh trên đường. Thực tế, thông tin về việc sẽ xây dựng nhà máy mới đã được hãng chia sẻ từ năm 2016. Trước đây, địa điểm từng là căn cứ không quân của Hoàng gia, vốn mở cửa từ những năm 1938. 14,000 binh sĩ đã từng đóng quân ở đó trong Thế chiến thứ II, sau đó chuyển thành trường đào tạo phi công.


SUV hạng sang là thị trường vốn bị chi phối nhiều năm bởi Jaguar Land Rover và Aston Martin với thế mạnh của họ chắc chắn không thể để yên. Hiện DBX chỉ có 1 tùy chọn động cơ là V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít, cho khả năng sản sinh mức công suất cực đại 542 mã lực, trong khi mô-men xoắn tối đa là 700 Nm. Xe đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tốc độ tối đa mà DBX có thể đạt được là 291 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 4.3 giây. Sau khi mọi thứ đi vào hoạt động, Aston Martin có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản động cơ V12 và một bản hybrid.

54Vote
40Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty