Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

13 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12482)
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.

Sở cảnh sát thủ đô Tokyo của Nhật Bản cáo buộc người đàn ông 24 tuổi ở thành phố Azumino, tỉnh Nagano, rao bán lượng nhỏ uranium nghèo và uranium tự nhiên trong ống thủy tinh trên trang web đấu giá trực tuyến của Yahoo.

Trong khi đó, nam sinh 17 tuổi ở Koganei, thủ đô Tokyo, và dược sĩ 61 tuổi ở Koga, tỉnh Ibaraki, bị cáo buộc là người mua số hóa chất trên.

Danh tính ba nghi phạm không được tiết lộ. Cả ba đều thừa nhận hành vi, cho biết họ mua bán uranium do có niềm đam mê với hóa chất và không có ý định sử dụng vật liệu vào mục đích phi pháp. Người bán uranium nói với cảnh sát rằng ông mua được số hóa chất qua một trang web nước ngoài.

Luật pháp Nhật Bản cấm người dân tham gia buôn bán các loại vật liệu làm nhiên liệu hạt nhân như uranium, trừ các tổ chức và doanh nghiệp được duyệt. Từ năm 2018, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về việc kinh doanh một chất được mô tả là "uranium 99.9%" trên trang web đấu giá trực tuyến Yahoo.

59Vote
41Vote
313Vote
25Vote
112Vote
2.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".