Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn

13 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 11493)
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, theo trang Reuters, Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.

SESC cho biết đã kiểm tra các thông tin trong báo cáo chứng khoán và tài liệu khác của Nissan và phát hiện sai phạm. Thông cáo của SESC cho biết: “Do đó, chúng tôi đề nghị thủ tướng và giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tài chính đưa ra lệnh phạt”. Khoản phạt trên được tính cho giai đoạn 4 năm tài chính từ 2014 tới 2017.

Carlos Ghosn bị bắt tại Tokyo vào tháng 11/2018 với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không khai báo mức thu nhập khoảng 9.1 tỷ Yên (hơn 83.8 triệu USD) từ năm 2010 đến 2018.

Trong khi đó, Nissan phát đi thông cáo nói rằng đã tiếp nhận thông báo chính thức từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính một cách nghiêm túc và sẽ cân nhắc phản hồi lại. Nissan cho biết: “Nếu không có trường hợp biệt hay lý do nào khác, chúng tôi không có ý định phản bác lại các cáo buộc và số tiền phạt”


Hãng xe Nhật đang nỗ lực cải cách sau vụ bắt giữ gây chấn động của Ghosn vào năm 2018. Công ty cũng đã bổ nhiệm giám đốc điều hành (CEO) mới và giảm dự báo doanh thu, lợi nhuận của cả năm. Vào ngày đầu tiên nhậm chức, tân CEO Makoto Uchida đã tuyên bố sẽ cải thiện lợi nhuận và thiết lập các mục tiêu thực tế để đạt được điều này.

Hồi tháng 06/2019, trang Reuters dẫn nguồn thân cận nói rằng Nissan sẽ bị phạt tới 4 tỷ Yên và có thể được giảm xuống khoảng 2.4 tỷ Yên nếu hãng nộp các tài liệu cần thiết lên SESC trước khi một cuộc điều tra chính thức bắt đầu.

Về phía Ghosn, hiện chưa có ngày dự kiến cho phiên toà xét xử cựu lãnh đạo Nissan. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết các thủ tục tố tụng có thể bắt đầu vào tháng 04/2020 với cáo buộc không báo cáo thu nhập và dùng ngân sách của công ty vào việc riêng.

50Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.