Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

13 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14157)
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

Khoảng giữa tháng 12/2019, theo trang The New York Post, Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019. Lý do là phía các nhà hành pháp Mỹ lo ngại lượng dữ liệu khổng lồ từ các thiết bị đeo Fitbit sẽ thuộc về Google, vừa tăng nguy cơ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng, vừa tạo ra lợi thế cạnh tranh không lành mạnh.

Nếu mua lại Fitbit, Google sẽ có cửa cạnh tranh trực tiếp với Apple. Tuy nhiên, Google lại kinh doanh cả mảng quảng cáo online. Vì thế nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ đang kêu gọi chính phủ không cho Google mua Fitbit vì lo ngại dữ liệu địa điểm từ các thiết bị đeo của Fitbit sẽ giúp Google triển khai quảng cáo theo địa điểm và đối tượng hiệu quả hơn.

Hiện Google cũng đang bị chính bộ tư pháp Mỹ điều tra độc quyền từ hồi tháng 09/2019, và cơ quan thuộc Nhà Trắng cũng đang có kế hoạch điều tra cả Facebook lẫn Amazon. Nhiều mối lo ngại bên cạnh quyền riêng tư còn cho rằng nếu Google mua xong Fitbit, lượng dữ liệu cực lớn cùng độ phủ rộng của các thiết bị đeo Fitbit sẽ giúp Google như cọp mọc thêm cánh, không ai cạnh tranh lại được.

56Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.