Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

13 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14616)
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

Khoảng giữa tháng 12/2019, theo trang The New York Post, Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019. Lý do là phía các nhà hành pháp Mỹ lo ngại lượng dữ liệu khổng lồ từ các thiết bị đeo Fitbit sẽ thuộc về Google, vừa tăng nguy cơ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng, vừa tạo ra lợi thế cạnh tranh không lành mạnh.

Nếu mua lại Fitbit, Google sẽ có cửa cạnh tranh trực tiếp với Apple. Tuy nhiên, Google lại kinh doanh cả mảng quảng cáo online. Vì thế nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ đang kêu gọi chính phủ không cho Google mua Fitbit vì lo ngại dữ liệu địa điểm từ các thiết bị đeo của Fitbit sẽ giúp Google triển khai quảng cáo theo địa điểm và đối tượng hiệu quả hơn.

Hiện Google cũng đang bị chính bộ tư pháp Mỹ điều tra độc quyền từ hồi tháng 09/2019, và cơ quan thuộc Nhà Trắng cũng đang có kế hoạch điều tra cả Facebook lẫn Amazon. Nhiều mối lo ngại bên cạnh quyền riêng tư còn cho rằng nếu Google mua xong Fitbit, lượng dữ liệu cực lớn cùng độ phủ rộng của các thiết bị đeo Fitbit sẽ giúp Google như cọp mọc thêm cánh, không ai cạnh tranh lại được.

56Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.