Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

14 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 17142)
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

Khoảng giữa tháng 12/2019, nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng Apple sẽ không đưa ra một mức giá chênh lệch quá nhiều so với những dòng sản phẩm đang có. Được biết, tại thị trường Mỹ, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1,099 USD. Trong khi bản iPhone 11 được bán với giá từ 699 USD.

Theo ông Kuo, kế hoạch của Apple nhằm bù đắp phần chi phí gia tăng khi sản xuất mỗi chiếc iPhone đó là giảm chi phí dành cho chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm cả khoản phí dành cho Nghiên cứu phát triển không định kỳ (Non-recurring engineering, NRE) vốn được rót cho bên cung ứng phần khung kim loại dành cho iPhone 5G. Non-recurring engineering là thuật ngữ dùng để nói về chi phí 1 lần dùng cho việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và thử nghiệm 1 sản phẩm hoặc linh kiện mới nào đó.


Ming-Chi Kuo tin Apple sẽ có những thay đổi liên quan trong thời gian tới. Thông thường, khoản phí NRE được cho là sẽ giúp các bên cung ứng của Apple duy trì hoạt động ổn định khi doanh số iPhone bắt đầu chững lại vào mùa xuân và mùa hè hàng năm, song theo nhận định của Kuo, số tiền sẽ ít cần thiết hơn vào năm 2020 bởi Apple sẽ tung ra ít nhất 1 mẫu iPhone giá dễ chịu hơn vào mùa xuân, trong khi đến mùa thu hãng sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc iPhone cao cấp.

Ming-Chi Kuo nổi tiếng với các dự đoán chính xác về sản phẩm chưa ra mắt của Apple. Ông từng tiết lộ iPhone 5G sẽ sở hữu phần khung kim loại mang thiết kế như trên iPhone 4, cho thấy iPhone mới sẽ quay về dạng góc cạnh và với việc cho rằng Apple sẽ tốn thêm nhiều chi phí để lắp ráp 1 chiếc iPhone.

510Vote
41Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.